Kinh nghiệm chơi Mậu Binh hiệu quả nhất cho các game thủ

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm đánh Mậu Binh giúp bạn kiếm tiền một cách dễ dàng hơn từ trò chơi bài thú vị này. Dù luật chơi của binh xập xám khá đơn giản, nhưng để giành chiến thắng, bạn cần tích luỹ kinh nghiệm và áp dụng một số mẹo chơi Mậu Binh hiệu quả. Dưới đây là những kinh nghiệm, mẹo chơi và chiến thuật được rút ra từ những người chơi đi trước:

1. Xác định quân bài mạnh yếu: Hãy cẩn thận xem xét và sắp xếp quân bài một cách thông minh để tận dụng được tất cả các quân bài mạnh.

2. Theo dõi quân bài của đối thủ: Đánh giá và ghi nhớ quân bài mà đối thủ đã đánh ra, từ đó đoán được quân bài còn lại trong tay đối thủ.

3. Xác định chiến thuật linh hoạt: Điều chỉnh chiến thuật chơi phù hợp với từng tình huống cụ thể, đồng thời tận dụng tốt những quân bài mạnh nhất.

4. Học từ những người đi trước: Tìm hiểu kinh nghiệm và chiến thuật của những người chơi thành công để nâng cao kỹ năng của mình.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trở thành một người chơi Mậu Binh thành công.

kinh nghiệm đánh mậu binh

Theo kinh nghiệm đánh Mậu Binh luôn thắng của các cao thủ, bạn có thể xếp bài từ lá cao xuống lá thấp theo thứ tự như sau: Cù sau đó tới thùng, đến xám, đến sảnh và cuối cùng là đôi. Kỹ thuật này giúp bạn giải vây và loại bớt các quân bài không cần thiết, từ đó quyết định cách chơi tiếp theo một cách thuận lợi nhất.

Xếp bài kiểu thùng 3 đao (thùng 3 đôi)

Theo mẹo chơi Mậu Binh này, thùng sẽ được xếp ở chi đầu, đôi mạnh nhất sẽ ở chi cuối, và hai đôi còn lại sẽ xếp vào chi giữa. Tuy nhiên, cách xếp này có thể thay đổi tùy theo bài và cách chơi của mỗi người. Có một số kinh nghiệm và tuyệt chiêu từ các cao thủ Mậu Binh: nếu đặt đôi lớn hơn ở chi cuối, tỷ lệ thắng tại chi cuối sẽ cao hơn.

Trường hợp chi giữa có đôi được xếp vào, được gọi là “bà thùng phé thủ”. Nếu bạn có bài thùng ba đôi trong Mậu Binh, bạn có thể tự tin vì bài của bạn đẹp, khá chắc và tỷ lệ thắng ở chi cao.

Tóm lại, việc xếp bài Mậu Binh theo thứ tự thùng, đôi cuối, và hai đôi giữa là một mẹo hữu ích, tuy nhiên, việc điều chỉnh tùy thuộc vào tình huống và kinh nghiệm chơi của mỗi người là quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất.

Ví dụ: Trong bài có các liên kết thùng như: 7♥, J♥, 8♥, 9♥, 4♥, và 3 đôi JJ, QQ, KK được sắp xếp như sau:

  • Chi 1 : 7♥, J♥, 8♥, 9♥, 4♥
  • Chi 2 : KK , JJ + 1 là bài lẻ
  • Chi 3 : QQ + 1 là bài lẻ

xếp bài kiểu thùng 3 đao (thùng 3 đôi)

Một cách chơi Mậu Binh giỏi là khi bạn nhận thấy bài không đẹp và có khả năng sập 3 chi.

Chiến thuật chơi mậu binh đánh binh 3 thùng phé

Một cách chơi Mậu Binh luôn thắng là sử dụng chiến thuật xếp bài khi có thùng và đôi lớn. Bạn sẽ đặt thùng ở chi thứ nhất và đôi lớn ở hai chi cuối. Cách xếp này có thể giúp bạn đánh bại thêm 1 hoặc 2 người chơi khác. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy an toàn, bạn có thể đưa thùng vào chi giữa để tạo sự chắc chắn hơn.

Đây là một mẹo chơi Mậu Binh giúp đảm bảo rằng bài của bạn không bị sập cả 3 chi. Với cách chơi này, bạn có thể giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất. Đây là một cách đánh binh khá hay và hiệu quả khi gặp bài xấu hoặc khi bạn nhận thấy khả năng thắng không cao.

Áp dụng kỹ thuật chơi binh xập xám: “Tan bài”

Với những người chơi Mậu Binh có kinh nghiệm, việc “tan bài” là một chiến thuật không còn xa lạ. Hiệu quả của cách chơi này cũng không cần phải bàn cãi thêm.

Nếu bạn nhận thấy trong tay có Binh thùng – sảnh – cù lũ ở chi 1, các chi còn lại sẽ chỉ có mậu thầu và không có đôi, thùng hay sảnh nào. Trong trường hợp này, hãy áp dụng ngay kỹ thuật “Tan bài” bằng cách đặt thùng/sảnh/cù lũ vào chi thứ nhất. Nếu trên bài có 3 hoặc 4 đôi, hãy xếp chi 1 theo thứ tự từ nhỏ đến lớn và chỉ để 2 hoặc 3 mỗi chi 1 đôi, đồng thời cố gắng để đôi ở chi 3 là lớn nhất để tránh rủi ro sập cả 3 chi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tay bài này không đẹp và có nhiều rủi ro, do đó, trước khi áp dụng chiến thuật này, hãy xác định dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.

Chiến thuật chơi Mậu Binh này khá mạo hiểm vì chi cuối của bạn chỉ còn Mậu thầu và có nguy cơ thua sập hầm. Ngoài ra, bạn cần xem xét chi cuối và không chọn cách chơi này nếu không có khả năng thắng với thùng, sảnh hoặc cù lũ nhỏ. Tuy nhiên, bạn chỉ mất một số tiền nhỏ ở chi cuối nhưng vẫn có thể giành được 1 hoặc 2 chi đầu của đối thủ. Nguyên nhân là vì khi chơi Mậu Binh, chi đầu thường yếu và giữ quân cao ở chi cuối. Nếu bạn không có bài tốt, hãy lươn lẹo và ăn ngược thôi!

Kinh nghiệm đánh Mậu Binh – Xếp bài theo kiểu sảnh ba đao (sảnh ba đôi)

Kiểu xếp sảnh ba đôi thường được áp dụng ở chi đầu. Bạn đặt hai đôi ở chi 2 và đôi lớn nhất nên ở chi 3. Thường thì tỷ lệ thắng cao nhất sẽ xuất hiện ở đôi của chi 3. Bài này thường không được đánh giá mạnh mẽ, nhưng do mức độ bài đồng đều, tỷ lệ thắng ở chi rất cao.

xếp bài kiểu sảnh ba đao (sảnh ba đôi )

Ví dụ: Trong bài có sảnh từ 7 đến J và 3 đôi JJ, QQ, KK được sắp xếp như sau:

  • Chi 1 : Sảnh từ 7 – > J
  • Chi 2 : KK , JJ + 1 là bài lẻ
  • Chi 3 : QQ + 1 là bài lẻ

Lưu ý: Hãy đặt bài lẻ có giá trị cao nhất ở Chi 3.

Đánh binh 3 phé bắn bài

Điều này có nghĩa là bạn cần có 3 đôi trong tay mới áp dụng được kỹ thuật chơi bài này. Cách xếp bài này giúp bạn tránh bị lủng ở cả 3 chi một cách hiệu quả.

Thứ tự sắp xếp bao gồm: 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi ở chi giữa và chi cuối là mậu thầu. Hoặc bạn có thể đặt đôi thấp nhất vào chi đầu, đôi lớn hơn vào chi giữa và đôi cao nhất ở chi cuối. Đây là một chiến thuật chơi Mậu Binh cứu tinh nếu bạn không biết cách sắp xếp 3 đôi trong tay. Đặt mỗi chi một đôi sẽ giúp tránh bị đối thủ lủng bài.

Bí quyết chơi mậu binh dùng sảnh 3 đao

Sử dụng sảnh 3 đao là một chiến thuật chơi Binh Xập Xám mạnh mẽ và không thể bỏ qua. Để xếp bài theo lối sảnh 3 đao, người chơi cần có một sảnh và ba đôi. Trong đó, chi đầu tiên sẽ được dùng để xếp sảnh. Các đôi còn lại sẽ linh hoạt được xếp vào các chi cuối.

Theo kinh nghiệm của các cao thủ mậu binh, một bí mật tiếp theo là bạn nên xếp các đôi theo thứ tự tăng dần, với đôi mạnh nhất luôn đặt ở chi cuối. Đó chính là chi quan trọng, chi mang lại lợi nhuận cho bạn.

Xếp thú phé thủ

Áp dụng kỹ thuật xếp thú phé thủ sẽ giúp bạn tránh lủng bất kỳ chi nào, ngay cả khi tay bài xấu. Đây là một chiến thuật chơi Mậu Binh mà các cao thủ thường sử dụng, đặc biệt khi bạn có từ 3 đến 4 đôi và không có thùng, sảnh, hoặc cù lũ trên bài. Nếu bạn có thùng hoặc sảnh, nhưng khi xếp xong chi 1, bạn thấy chi 2 và chi 3 toàn mậu thầu, thì cách chơi này sẽ giúp bạn đối phó với tình huống đó và tăng tỷ lệ thắng.

Thay vì xếp thú vào 2 chi đầu và giữa như thường, bạn sẽ xếp chúng vào 2 chi giữa và cuối, sử dụng thú ở chi giữa. Mỗi chi nên có một đôi theo thứ tự từ yếu đến mạnh, ém kỹ nhất ở chi cuối. Chiến thuật chơi Mậu Binh này giúp bạn tránh bị lủng bài. Xếp bài thông minh sẽ giúp bạn chuyển thua thành thắng, ăn được nhiều tiền hơn hoặc mất ít hơn.

Xếp theo kiểu tăng dần theo độ mạnh

Chiến thuật chơi Mậu Binh ở đây là luôn xếp các lá bài yếu nhất vào chi trước (chi 3 lá) và từ từ đến các chi sau (chi 5 lá), hoặc bạn có thể xếp theo kiểu sảnh, thùng, cù lũ. Ưu tiên xếp sảnh, thùng, hay cù lũ vào các chi lớn, còn chi giữa và chi cuối thì xếp kiểu mậu thầu. Tuy nhiên, người chơi có thể thay đổi để xếp sảnh, thùng, hay cù lũ vào chi giữa và chi cuối.

Phương pháp dách ba nơi

Đây là mẹo cuối cùng khi chơi Mậu Binh nếu bạn có bài quá xấu, chỉ có ba đôi. Hãy xếp mỗi chi theo một đôi, tuân theo thứ tự từ thấp đến cao.

Ví dụ: Trong bài có 3 đôi JJ, QQ, KK, sắp xếp như sau:

  • Chi 1 : Đôi K K
  • Chi 2 : Đôi Q Q
  • Chi 3 : Đôi J J

Hãy dành thời gian để quan sát đối thủ, xem cách họ chơi, thói quen và chiến thuật yêu thích. Đồng thời, hãy học cách ghi nhớ bài để nâng cao khả năng phân tích và đánh giá đối thủ.

Trên đây là một số kinh nghiệm đánh mậu binh được các cao thủ lão luyện tại các sòng casino trực tuyến chia sẻ. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục loại bài thú vị này, mà đòi hỏi người chơi cần có tư duy logic. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và kiếm được nhiều tiền bạc bằng cách áp dụng những chiến thuật xếp bài chuẩn mà chúng tôi đã chia sẻ.

Link mới nhất